Gói thuốc A:

Dùng trong 7 ngày Là những thuốc thông dụng bao gồm thuốc hạ sốt và thuốc nâng cao thể trạng, cấp ngay cho F0 khi tiếp nhận thông tin.

Gói thuốc C:

Dùng trong 5 ngày

Là thuốc kháng vi rút với liều dùng theo thuyết minh đề cương thử nghiệm lâm sàng đã được phê duyệt.

Được chỉ định đối với trường hợp F0 có triệu chứng nhẹ, thuốc này được Bộ Y tế cung cấp trong Chương trình can thiệp cộng đồng có kiểm soát.

Khi F0 có triệu chứng nhẹ, bác sĩ của Cơ sở quản lý người nhiễm COVID-19 tại nhà phải đánh giá tình trạng sức khỏe của F0. Trong trường hợp F0 có chỉ định dùng thuốc, nhân viên của Cơ sở quản lý người nhiễm COVID-19 tại nhà cho người bệnh ký cam kết và cấp phát Gói thuốc C cho F0.

Gói thuốc B (tình huống đặc biệt)

Xem thêm

Là thuốc kháng viêm và thuốc chống đông.

Chỉ dùng khi có chỉ định của bác sĩ theo Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 tại Quyết định số 4689/QĐ-BYT ngày 06/10/2021 của Bộ Y tế.

Hướng dẫn người bệnh khi cảm thấy khó thở (thở hụt hơi, khó thở tăng lên khi vận động, nhịp thở khi nghỉ ngơi trên 20 lần/phút hoặc đo SpO2 dưới 96%), phải liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn, hỗ trợ.

Bác sĩ đánh giá tình trạng bệnh, nếu có chỉ định nhập viện, bác sĩ sẽ cho người bệnh sử dụng 1 liều duy nhất trước khi chuyển viện.