Một trong những thảo dược quý hiếm là Sâm tố nữ được khoa học chứng minh giúp chăm sóc sức khỏe, cải thiện sinh lý, duy trì sắc đẹp cho phái nữ nhờ công dụng tăng cường nội tiết tố (estrogen) và có tác dụng mạnh trong số các estrogen thực vật.

Sâm tố nữ, tên khoa học: Pueraria mirifica là một loại cây phân bố chủ yếu ở vùng núi và được sử dụng rộng rãi trong Y học dân gian các nước Đông Nam Á. Tại Thái Lan, trong hơn 100 năm, Y học dân gian Thái Lan đã sử dụng rễ cây Sâm tố nữ để duy trì tuổi thanh xuân và thúc đẩy sự trẻ hóa ở cả nam và nữ. Tại Myanmar, năm 1931, các nhà khoa học đã tìm thấy nhiều tài liệu quan trọng được chôn sâu trong tường của một ngôi đền ở Bagan (cố đô Myanmar – một trong những trung tâm tri thức mạnh nhất của châu Á thời điểm đó), trong đó có ghi chép về hướng dẫn sử dụng loại “thần dược” Sâm tố nữ, đặc biệt nhấn mạnh tính làm trẻ hóa và cải thiện khả năng ghi nhớ của con người.

Cover eva sâm tố nữ youtube
Cover eva sâm tố nữ youtube

Hai thập kỷ sau đó, vào năm 1952, nghiên cứu chính thức về Sâm tố nữ công bố bởi Tiến sĩ Kerr, Giám đốc Bộ phận Thực vật của Tạp chí Xã hội Siam đã thu hút sự chú ý của giới khoa học quốc tế về tác dụng trẻ hóa mạnh mẽ của loại sâm này. Ngay cả tên khoa học của Sâm tố nữ là Pueraria mirifica cũng được dựa trên các đặc tính đó, theo tiếng Latin, “Puer” nghĩa là đứa trẻ, “Mirifica” là sự kỳ diệu, thần kỳ.

Bằng nhiều nghiên cứu chuyên sâu, các nhà khoa học hiện đại đã chứng minh Sâm tố nữ chứa ít nhất 17 hoạt chất estrogen thực vật (phytoestrogen) có tác dụng tương tự estrogen trong cơ thể người. Đồng thời, đây cũng là loại sâm duy nhất chứa hoạt chất Deoxymiroestrol quý hiếm có tác dụng thần kỳ, mạnh nhất trong tất cả các estrogen thực vật, cao hơn gấp 1.000 – 10.000 lần so với Genistein và Daidzein (hoạt chất chính trong mầm đậu nành) – giúp tăng cường estrogen; làm giảm các triệu chứng tiền mãn kinh như bốc hỏa, đổ mồ hôi, cáu gắt, mất ngủ,… Do tác dụng estrogen mạnh mẽ này, Sâm tố nữ được ví như “thần dược tự nhiên” giúp nữ giới đỏ da, thắm thịt, mở ra liệu pháp bổ sung nội tiết tố nữ hoàn hảo trong hành trình chăm sóc sức khỏe, duy trì sắc đẹp và sinh lý cho phụ nữ.

Tại Việt Nam, với đề tài “Nghiên cứu và đánh giá tác dụng tăng cường hoạt tính estrogen trên thực nghiệm giống Sâm tố nữ (Pueraria candollei var. mirifica (Airy Shaw & Suvat,Niyomdham)”, Tiến sĩ Nguyễn Quốc Huy cùng các nhà khoa học tại Đại học Dược Hà Nội đã chứng minh tác dụng tăng cường hoạt tính Estrogen của Sâm tố nữ. Những chất có hoạt tính estrogen có tác dụng kích thích biệt hóa tế bào biểu mô âm đạo thành tế bào sừng, làm tăng khối lượng của các cơ quan sinh dục và ảnh hưởng đến nồng độ estradiol trong máu, do đó chứng minh hoạt tính estrogen làm tăng khối lượng cơ quan sinh dục như tử cung, âm đạo cũng như nồng độ estradiol khi thử nghiệm.

BÁC SĨ THU HÀ Bs.Phụ khoa, Bệnh viện Chợ Rẫy
Là một bác sĩ và cũng là 1 người phụ nữ, tôi luôn đau đáu tìm ra 1 sản phẩm thực sự hiệu quả để giảm tình trạng khô hạn, cải thiện ham muốn ở nữ giới độ tuổi tiền mãn kinh. Sau khi dùng thử Eva Sâm tố nữ, tôi cảm nhận được hiệu quả rõ rệt ngay sau liệu trình 21 ngày đầu tiên. Tôi sẽ giới thiệu sản phẩm này tới các bệnh nhân của tôi.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học cũng kiểm tra độc tính của Sâm tố nữ. Với liều thử nghiệm gấp 275 liều thể hiện tác dụng dược lý nhưng không có tác dụng phụ nào được ghi nhận. Nghiên cứu về độc tính bán trường diễn trên sinh sản và sự ảnh hưởng tới nhiễm sắc thể, báo cáo cũng không cho thấy bất cứ một tác dụng phụ hay độc tính nào.

Đề tài được thực hiện tại Trường Đại học Dược Hà Nội và định lượng estradiol tại Khoa Sinh hoá, Bệnh viện Phụ sản trung ương. Với công trình nghiên cứu khoa học này, chủ nhiệm đề tài – Tiến sĩ Nguyễn Quốc Huy đã bảo vệ thành công Đề tài Quốc gia do Bộ Y Tế cấp năm 2017.

Từ việc ứng dụng đề tài Quốc gia – Trí tuệ Việt Nam vào nghiên cứu sản phẩm, Eva Sâm tố nữ tự hào đồng hành cùng hàng triệu phụ nữ Việt Nam trong hành trình chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ. Eva Sâm tố nữ với các đặc tính estrogen thực vật mạnh mẽ giúp tăng cường nội tiết tố nữ, tăng cường chức năng sinh lý. Đồng thời, đây cũng là sản phẩm giúp làm chậm quá trình mãn dục, làm giảm các biểu hiện suy giảm chức năng sinh lý thời kỳ tiền mãn kinh, mãn kinh.

Mang niềm tự hào thương hiệu Việt bước chân vào thị trường sức khỏe sinh lý, Eva Sâm tố nữ đem lại giá trị thực sự hiệu quả và có chi phù hợp để chăm sóc phụ nữ Việt bằng chính trí tuệ và tinh thần Việt Nam

Eva Sâm tố nữ được chiết xuất từ 6 loại thảo dược quý tự nhiên giúp tăng cường nội tiết tố nữ, đồng thời nâng cao sức khỏe, duy trì vẻ đẹp một cách an toàn, hiệu quả.

Nguồn: https://dantri.com.vn/doi-song/sam-to-nu-lieu-phap-hoi-xuan-da-duoc-khoa-hoc-chung-minh-20200311152824069.htm