Với nhiều đặc tính có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp, sâm tố nữ và các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe được chiết suất từ sâm tố nữ đang được rất nhiều phụ nữ Việt Nam tin dùng.

Trong đó, sản phẩm viên uống đẹp da Sâm Tố Nữ Puecolazen được nhiều người biết đến nhất.

Hình ảnh hoa sắn dây củ tròn
Hình ảnh: Hoa và lá dây sắn dây củ tròn

Sâm tố nữ được tìm thấy ở phía Bắc Thái Lan, Myanmar cách đây 800 năm. Cho tới nay, sâm tố nữ được trồng ở rất nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Với rất nhiều nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước đã chỉ ra, sâm tố nữ có chứa 17 hoạt chất có tác dụng rất tốt đối việc sức khỏe và sắc đẹp cho nữ giới.

Sở dĩ sâm tố nữ có tác dụng rất tốt cho phụ nữ là nhờ bên trong có chứa rất nhiều hoạt chất có lợi như Deoxymiroestrol, đây là một hoạt chất rất quý giúp bổ sung nội tiết tố nữ (estrogen). Đặc biệt, Deoxymiroestrol trong sâm tố nữ bổ sung nội tiết tố nữ cao gấp 1.000 – 10.000 lần so với mầm đậu nành.

Như mọi người đã biết, nội tiết tố có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ. Trong trường hợp phụ nữ thiếu hoặc rối loạn nội tiết tố sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe như làm giảm sinh lỹ nữ, khiến vùng kín dễ tổn thương hoặc ảnh hưởng tới sắc đẹp như mọc nhiều mụn, da mặt tối, xuất hiện nám và tan nhan,…

Chính vì lý do đó, phụ nữ ở tất cả các độ tuổi được nhiêu chuyên gia y tế khuyên nên sử dụng các sản phẩm thực phẩm, dược phẩm hoặc một số Thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa nhiều hoạt chất giúp bổ sung nội tiết tố. Cụ thể là sâm tố nữ.

Ảnh sản phẩm Tố Nữ
Ảnh sản phẩm Tố Nữ

Trong trường hợp phụ nữ có nội tiết tố ổn định sẽ làm chậm giai đoạn tiền mãn kinh. Bên cạnh đó, nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ dồi dào góp phần điều tiết tâm trạng, làm giảm các hình thái cảm xúc tiêu cực, hoặc hạn chế các bệnh lý của tuổi tác như loãng xương, holesterol máu cao, thiếu máu cục bộ,…

Đối với sắc đẹp, trong sâm tố nữ có chứa Puerarin và daizein có tác dụng chống oxy hóa. Với công dụng này, sâm tố nữ có thể giảm tốc độ lão hóa da và có thể kết hợp trong thành phần của các sản phẩm chống nếp nhăn da.

Đặc biệt, trong sâm tố nữ có khả duy trì collagen, phát triển các tế bào da mới, làm cho vú mềm, mịn màng và nhìn tự nhiên. Theo các nghiên cứu khoa học, với khả năng duy trì collagen, sâm tố nữ có khả năng cải thiện vòng 1 và giúp vòng 1 săn chắc hơn.

Tuy nhiên, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, hoạt chất Deoxymiroestrol trong sâm tố nữ rất khó để duy trì trạng thái tốt nhất. Để làm được điều này, bắt buộc sâm tố nữ phải được chiết suất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại.

Trong đó, sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe được chiết suất từ sâm tố nữ nổi bật và được thị trường đánh giá cao là viên uống đẹp da Sâm Tố Nữ Puecolazen do Công ty CP Tập đoàn Kohinoor Star sản xuất. Sản phẩm này đã được Bộ Y tế công nhận và đã được bán trên toàn quốc.

Nguồn: https://dantri.com.vn/doi-song/2-dac-tinh-cua-sam-to-nu-khien-chi-em-phu-nu-phat-cuong-20200218080713253.htm