Trước giờ ký giấy cam kết tử vong khi phẫu thuật, Hương Lan vẫn lạc quan, hài hước chia sẻ trên mạng xã hội về căn bệnh quái ác mình mắc phải.

“Ai dám yêu một cô gái ung thư như mình không?” là câu mở đầu tâm sự của Trần Thị Hương Lan (22 tuổi, Quảng Bình) trên một diễn đàn hơn 500.000 thành viên của giới trẻ.

Hương Lan viết ra những tâm sự của mình với giọng văn dí dỏm, hài hước, lại khiến nhiều người xúc động. Nhiều thành viên ngưỡng mộ cô gái trẻ bởi tinh thần lạc quan, mắc căn bệnh quái ác khi tuổi đời còn quá trẻ nhưng không đầu hàng, chiến đấu đến cùng. Họ gửi hàng nghìn lời động viên, mong cô sớm bình phục.

Cô gái quê Quảng Bình cho biết mình chia sẻ câu chuyện với mong muốn làm động lực cho những người không may bị mắc bệnh như mình.

“Ai dám yêu cô gái ung thư như mình không?”

Mình đã hứa là mổ xong, khỏe, sẽ chụp bác sĩ đẹp trai cho mọi người xem mà anh ấy lại chuyển khoa mất rồi. Chưa kịp chụp hình nữa.

Sáng nay, bác sĩ thông báo mình chuyển khoa. Bác sĩ nói nếu mổ sẽ phải ký giấy cam kết tử vong trên bàn mổ. Người nhà phải chịu trách nhiệm, vì mổ liên quan tim, động mạch chủ, mạch phổi và tĩnh mạch.

Dù mắc căn bệnh quái ác, Hương Lan vẫn sống lạc quan, vui vẻ. Ảnh: NVCC.
Dù mắc căn bệnh quái ác, Hương Lan vẫn sống lạc quan, vui vẻ. Ảnh: NVCC.

Khi mổ, nếu một giây sai sót dẫn đến chảy máu ồ ạt, không thể cầm máu sẽ tử vong. Nếu thành công, mổ xong vẫn có nguy cơ liệt toàn bộ cơ, kèm theo liệt cơ ngực, không thể tự thở được.

Hơn thế, sau khi nhuộm tế bào và hội chẩn toàn bệnh viện, u của mình đã chuyển qua ung thư hạch rồi. Khi đó, tai mình cứ kêu ù ù như có mấy con ruồi chạy trong đó. Mình phải làm xét nghiệm thêm để biết chúng đã di căn vào xương hay chưa và đang ở giai đoạn nào.

Mình không tiếc nuối điều gì, chỉ tiếc mỗi bộ tóc dài nuôi từ năm lớp 12 tới giờ. Mình cắt tóc ngắn có ai nhận ra mình không nhỉ?

Bác sĩ nói rằng truyền hóa chất sẽ đáp ứng rất tốt, nhưng do mình bị thâm nhiễm nhiều bộ phận như tim, mạch máu, động mạch. Khối u nếu teo quá nhanh cũng rất nguy hiểm, sợ vỡ mạch máu.

Vài ngày nữa, mình lại có tóc mới rồi. Tóc lưa thưa. Trước đây, mình muốn giảm cân mà không được. Giờ ăn càng nhiều càng giảm. Đúng là giảm cân siêu tốc không cần phẫu thuật thẩm mỹ.

Mình ước gì có người yêu, rồi ở bên động viên. Không biết chồng tương lai của mình đang chăm sóc cho ai.

Mình biết bệnh tình của bản thân như thế nào, chỉ ước gì thời gian có thể quay trở lại. Mình sẽ không để lãng phí một giây phút nào. Mình sẽ dùng trọn thời gian ấy để làm những điều yêu thích và cười nhiều hơn.

Mai mình xuống tóc rồi, mình sẽ đăng lên bộ tóc mới. Mọi người nhớ vào xem nhé.

Cuộc chiến cả đời không quên, không lùi bước

Hương Lan cho biết cách đây 2 tháng, trong một lần khám sức khỏe để chuẩn bị đi Nhật Bản, cô vô tình phát hiện bệnh.

“Bất cứ ai khi biết mình mắc căn bệnh ung thư cũng sẽ sốc và mình cũng không ngoại lệ. Mình vẫn luôn hy vọng đó sẽ là khối u lành. Nhưng kết quả không như mong muốn, bác sĩ chẩn đoán đó là khối u hạch ác tính, nằm ngay trung thất. Sau đó, mình suy nghĩ, dù sao bệnh cũng như vậy, sẽ không buồn nữa. Mình khỏe như voi, u nào làm hại được mình”, Hương Lan vui vẻ nói.

Người cô lo lắng nhất là mẹ, nếu Lan buồn, bà cũng sẽ buồn theo. Vì vậy, cô luôn dặn lòng phải sống vui vẻ, lạc quan để chiến đấu với bệnh tật.

Ngày 8/5, cô viết những tâm sự của mình trước khi ký giấy cam kết tử vong trên bàn mổ. Tuy nhiên, hiện tại, ca phẫu thuật phải dừng lại do sau khi kiểm tra, bệnh nhân có thể tử vong ngay khi mổ.

Hai tháng không quá dài nhưng đối với cô, đó là cuộc chiến mà cả đời sẽ không bao giờ quên.

Nguồn: Zing