Sử dụng các loại thuốc gây liệt dương là một trong số những nguyên nhân khiến nam giới mắc phải chứng bệnh này. Vậy đâu là những loại thuốc liệt dương cánh mày râu cần phải tránh xa?

Các thuốc liệt dương nam giới cần cảnh giác

Liệt dương là một chứng bệnh nam khoa mang tính xã hội, không chỉ làm nam giới thiếu tự tin khi quan hệ mà đây còn là nguyên nhân dẫn đến những bi kịch gia đình không đáng có.

Ngoài những nguyên nhân gây liệt dương phổ biến như tâm lý, mắc bệnh lý, tuổi tác, chế độ sinh hoạt không khoa học, thể chất không khỏe mạnh… thì việc nam giới sử dụng thuốc không đúng cách, lạm dụng thuốc cũng là yếu tố gây liệt dương, thậm chí có nhiều loại thuốc làm cho nam giới bị liệt dương hoàn toàn.

Xem thêm: Sau bữa nhậu, nam bệnh nhân đã bị “cương dương” suốt 24 giờ đồng hồ!

1. Cao trăn gây liệt dương

Cao trăn được biết đến là một trong số những vị thuốc quý được ứng dụng trong điều trị nhiều loại bệnh. Tuy nhiên, khó ai có thể ngờ được cao trăn là một trong những thủ phạm gây liệt dương ở nam giới.

Theo các chuyên gia, cao trăn cần được dùng hợp lý mới mang lại hiệu quả. Nếu nam giới sử dụng quá một lạng cao trăn trong nửa tháng liên tiếp thì có thể gây liệt dương. Biểu hiện điển hình là giảm chức năng sinh lý, dương vật nhão, gây ra các bệnh liệt dương, yếu sinh lý ở nam giới.

Cao Trăn
Cao Trăn

2. Thuốc kích dục

Xem thêm

Bình thường, thuốc kích dục giúp nam giới lấy lại sự hưng phấn và sung mãn khi quan hệ. Tuy nhiên, nếu quý ông lạm dụng, mua thuốc tại địa chỉ không uy tín, kém chất lượng thì đây vô tình trở thành một loại thuốc liệt dương bất cứ lúc nào.

Nguyên nhân là do trong các thuốc này có chứa cantharidin, khi đưa vào cơ thể quá nhiều sẽ dẫn đến mất ham muốn, dương vật trở nên yếu dần, chất lượng đội quân tinh binh suy giảm.

Mặt khác, trong thuốc kích dục còn chứa ankyl nitrit có chức năng giúp lượng máu lưu thông đến dương vật. Nếu bạn sử dụng quá nhiều mạch máu sẽ bị giãn nở, lâu dần dương vật sẽ bị cương cứng do máu về đây trong tình trạng quá tải.

3. Thuốc trị rụng tóc

Một loại thuốc gây liệt dương mà khó ai có thể ngờ được đó chính là thuốc trị rụng tóc. Theo các chuyên gia, nam giới có thể bị liệt dương hoàn toàn vì loại thuốc này.

Lý do là trong thuốc trị rụng tóc có chứa các chất làm giảm mức kháng nguyên của tiền liệt tuyến, tác động đến sự cương cứng của dương vật. Sử dụng thuốc trong thời gian dài thì nguy cơ bị liệt dương ở nam giới rất cao.

4. Thuốc cương dương gây liệt dương

Thuốc này thường được những quý ông bị liệt dương lựa chọn vì độ an toàn cao hơn so với thuốc kích dục. Thuốc cương dương giúp khắc phục xuất tinh sớm, yếu sinh lý, dương vật cương không đủ cứng…

Tuy nhiên, khi sử dụng bạn hoàn toàn có thể gặp những tác dụng phụ, đặc biệt là khi lạm dụng. Chính vì vậy, nguy cơ bị liệt dương do thuốc cương dương nếu sử dụng quá nhiều là rất cao.

5. Thuốc Tây gây liệt dương

Những tác dụng phụ của thuốc chữa bệnh tâm thần, tim mạch, tăng huyết áp, trầm cảm… cũng là nguyên nhân khiến cho nam giới bị liệt dương.

Thuốc Tây
Thuốc Tây

Những lưu ý khi sử dụng thuốc để tránh liệt dương

Như vậy, có thể thấy rằng nhiều loại thuốc điều trị bệnh cũng là yếu tố gây liệt dương ở nam giới. Theo đó, nam giới cần phải chú ý trong cách sử dụng thuốc, cụ thể:

+ Trước khi dùng thuốc kích dục, thuốc cương dương, thuốc Tây điều trị bệnh… nam giới cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ. Không tự ý mua thuốc về sử dụng khi chưa có sự tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa.

+ Cao trăn tuy tốt nhưng nếu lạm dụng nam giới sẽ đứng trước nguy cơ bị liệt dương. Do vậy, thay vì sử dụng “vô tội vạ”, nam giới hãy hỏi ý kiến bác sĩ thật cẩn thận.

+ Không mua thuốc trôi nổi trên thị trường, thuốc không rõ nguồn gốc. Sử dụng kém chất lượng, bạn sẽ đứng trước nhiều nguy cơ sức khỏe, trong đó có liệt dương, rối loạn cương dương…

+ Khi gặp những vấn đề rối loạn chức năng sinh lý nam giới nên chủ động đi thăm khám, không mua thuốc bừa bãi để tránh những nguy cơ sức khỏe.

Trên đây là những thông tin về thuốc liệt dương – các thuốc có nguy cơ gây liệt dương nếu lạm dụng mà nam giới nên đặc biệt lưu ý. Hãy sử dụng thuốc hợp lý, khoa học để bảo vệ sức khỏe nói chung và sức khỏe tình dục nói riêng.

Nguồn: 24h