Mọi người đều biết rằng uống nhiều nước là tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng biết những thời điểm vàng uống nước giúp cơ thể thu được lợi ích tối đa.

Cung cấp đầy đủ nước sẽ giúp cho cơ thể bạn hoạt động trơn tru hơn, khỏe mạnh hơn. Sau đây là những thời điểm vàng uống nước giúp bạn nhận được lợi ích sức khỏe tốt nhất.

Ngay khi bạn thức dậy: Ngay khi bạn thức dậy vào buổi sáng bạn nên uống ít nhất 1-2 ly nước. Nó giúp kích thích các cơ quan của cơ thể và giúp loại bỏ các chất độc ra khỏi cơ thể.

Xem thêm

Trước và sau khi tập thể dục: Uống một hoặc hai ly nước trước khi tập luyện thể thao giúp giữ cho cơ thể ngậm nước. Còn uống một ly nước sau khi tập luyện giúp bổ sung nước cho cơ thể và ngăn ngừa mất nước.

Những thời điểm vàng uống nước có lợi cho sức khỏe!
Những thời điểm vàng uống nước có lợi cho sức khỏe!

Khi bạn bị ốm: So với những ngày bình thường, uống nhiều nước dưới dạng nước trái cây khi bạn bị ốm là rất cần thiết. Điều này giúp giữ cho cơ thể ngậm nước và ngăn ngừa mất nước. Đồng thời cũng giúp bạn tránh xa vi khuẩn và virus.

Khi bạn mệt mỏi: Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi quá thường xuyên thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn không có đủ nước. Do đó uống một ly nước sẽ giúp kích thích cơ thể hoạt động tốt hơn.

Trước khi tắm: Uống một cốc nước ngay trước khi tắm giúp điều chỉnh huyết áp. Không phải chỉ khi vận động mạnh mà cả khi tắm, cơ thể chúng ta vẫn bị mất nước. Trên thực tế, lượng mồ hôi mà cơ thể tiết ra khi tắm nhiều hơn so với lúc bình thường. Vì vậy, cần uống nước trước tắm để bù đắp lại lượng nước đã mất đi.

Trước và sau khi ăn: Bạn nên uống một ly nước nửa giờ trước khi ăn. Nó không chỉ giúp tiêu hóa tốt hơn mà còn ngăn chặn sự thèm ăn. Điều này có lợi cho những người có ý định giảm cân. Mặt khác, uống nửa giờ sau khi ăn giúp bạn dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ thực phẩm.

Trước khi ăn nhẹ hoặc ăn vặt: Khi bạn uống một cốc nước trước khi nhai đồ ăn nhẹ hoặc cùng với đồ ăn nhẹ, nó sẽ giúp ngăn chặn sự thèm ăn và giảm lượng calo nạp vào cơ thể.

Trước khi đi ngủ: Uống một ly nước trước khi ngủ giúp ngăn ngừa sự mất nước trong cơ thể và do đó ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ và đau tim.

Nguồn: streaming.vietnamdaily.net.vn

Chia sẻ tới mọi người