Ăn củ đậu không gây đau nhức xương khớp. Theo tìm hiểu của https://nhathuocthanthien.com.vn thì chưa có tài liệu hay bài báo nào nói đến tác dụng của củ đậu lên bệnh xương khớp. Vì vậy quý vị có thể sử dụng bình thường.

Hỗ trợ hệ miễn dịch và tim mạch:

Trong củ đậu có chữa nhiều loại Vitamin đặc biệt là Vitamin C giúp tăng cường miễn dịch. Ngoài ra người ta còn tìm thấy nhiều công dụng giúp hỗ trợ, chống oxy hoá kháng viêm, hỗ trợ điều trị bệnh khó thở, hen suyễn.

Trong củ đậu có nhiều chất xơ và Vitamin C giúp người sử dụng có thể giảm Cholesterol. Không chỉ có vậy, ăn củ đậu góp phần bảo vệ hệ thống tim mạch nhờ nồng độ natri thấp.

Củ đậu!
Củ đậu!

Tốt cho hệ tiêu hóa:

Tính vị của củ đậu trong đông y là tính mát, giúp giải nhiệt, giải độc nhất là giải độc rươu. Ăn củ đậu còn giúp chữa trị bệnh đi ngoài ra máu, nhuận tràng, tốt cho dạ dày và tiêu hoá.

Giảm cân và đẹp da:

Xem thêm

Do củ đậu có chứa nhiều chất xơ, vitamin C nên sử dụng củ đậu không làm tăng cân, phù hợp với chị em muốn giảm cân sử dụng. Theo nghiên cứu thì trong 100 g củ đậu có 92 g nước, 1 g protit, 6 g glucit, 0.7 g xenluloza, 0.3 g tro, 2,4 g tinh bột, và không chứa các chất béo. Nếu chị em phụ nữ cần một sản phẩm dưỡng da thì sử dụng nước củ đậu ép cũng là một biện pháp hay.

Kháng khuẩn tốt:

Trong củ đậu có chứa nhiều vitamin B6 – một số vitamin hỗ trợ cho não bộ, giúp phá vỡ liên kết protein thành năng lượng sử dụng được. B-6 cũng hỗ trợ chức năng thần kinh, giúp hình thành các tế bào máu đỏ, và giúp tổng hợp các kháng thể chống lại virus, vi khuẩn bên ngoài và bên trong cơ thể.

Tốt cho mẹ bầu:

Do củ đậu có nhiều chất tốt cho hệ tiêu hoá, giúp đi vệ sinh tốt. Vì vậy củ đậu rất phù hợp cho mẹ bầu sử dụng. Giai đoạn có bầu thường có một căn bệnh ám ảnh chị em đó là bệnh trĩ, sử dụng củ đậu giúp phòng tránh căn bệnh ám ảnh chị em trong tương lai. Thường xuyên ăn củ đậu sẽ giúp hệ tiêu hóa ổn định vì trong củ đậu giàu chất xơ, có vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt.