Công dụng của Cao Atiso Sapa chắc hẳn nhiều người chưa biết. Hôm nay nhà thuốc Thân Thiện sẽ giới thiệu đến quý vị những công dụng tốt nhất của cao atiso để quý vị hiểu rõ hơn.

Atiso Sapa là gì?

Là cây thảo dược dược trồng và phát triển tại vùng Sapa – Lào Cai. Theo nghiên cứu từ sách dược liệu và đông y thì tại Sapa trồng cây Atiso cho chất lượng dược liệu cao hơn những vùng khác. Nhờ khí hậu đặc biệt này mà cây Atiso ở Sapa được trọng dụng hơn trong việc chế biến dược liệu.

Cách nấu cao Atiso Sapa?

Để nấu cao Atiso phải có quy trình. Đầu tiên xử lý dược liệu sạch sẽ, cho vào nồi, củ hoặc thân cho bên dưới, lá cho bên trên rồi dùng cây lèn chặt để ở gữa nồi có 1 lỗ thoát hơi. Sau khi nấu khoảng 72 giờ đồng hồ thì mới ra được thành phẩm. Trong quá trình nấu phải xử lý nước cost và xử lý bã để cao không bị sủi bọt, chua trong quá trình sử dụng.

Atiso Sapa!
Atiso Sapa!

Công dụng của cao Atiso?

Xem thêm

Cao aitiso được coi như là một loại dược liệu đầu bảng trong hỗ trợ, điều trị chứng nóng gan, mụn nhọt nhiều. Đông y và một số trang mãng còn thổi phồng chúng lên như một loại “thần dược”. Vậy công dụng thật sự của cao aitiso là gì hãy đọc bên dưới.

Cao atiso sapa trị mụn:

Trong Atiso Sapa có nhiều dược chất chống oxy hoá rất tốt. Đặc biệt cynarin và silymarin là 2 chất chính giúp ngăn ngừa mụn tái phát, giúp mát gan, tươi sáng làn da.

Cao atiso sapa giai rượu:

Do đặc tính làm mát gan nên cao atiso có khả năng giải rượu hoặc bảo vệ gan khỏi tác động của rượu khá tốt. Vì vậy nếu quý vị có nhu cầu bảo vệ gan thì nên sử dụng để cơ thể luôn khoẻ mạnh.

Cao Atiso Sapa giúp ngủ sâu:

Việc đào thải tốt môt số độc tố trong máu, gan giúp người cao tuổi có thể chìm vào giấc ngủ ngon hơn, giảm áp lực lên hệ thần kinh, cải thiện giấc ngủ tự nhiên. Tuy nhiên công dụng này không thể bằng Cao Lạc Tiên, nếu quý vị bị mất ngủ thì nên sử dụng Cao lạc tiên!

Giảm cholesterol trong máu:

Dược chất cynarine có trong Atiso giúp người sử dụng giảm bớt lượng mỡ thừa trong cơ thể bằng cách kiềm chế HMG-CoA reductase. Chúng làm gia tăng cholesterol tốt HDL (bảo vệ và chống lại cơn đau tim) và giảm thiểu các cholesterol xấu LDL (tạo các mảng bám trên mạch máu, gây đau tim và đột quỵ).

Hỗ trợ ngăn ngừa bệnh ung thư:

Một số nghiên cứu công bố trên báo chí cho thấy, việc sử dụng Cao Atiso đều đặn giúp loại bỏ được phần nào tế bào chết ra khỏi mô mà không ảnh hưởng đến tế bào khác. Một số bệnh phổ biến như; ung thư vú, tuyến tiền liệt.

Bộ nông nghiệp của Mỹ, một quốc gia hàng đầu với chất lượng an toàn về thực phẩm đã khẳng định trong atisô chứa nhiều chất chống ôxy hóa hơn các loại rau củ khác. Một số chất chống ôxy hóa có trong cao atisô như quercertin, rutin, cynarin, luteolin có chức năng tăng cường sức chịu đựng và sức bền thành mạch mao mạch, phòng ngừa nguy cơ giòn đứt, vỡ mạch), hợp chất hữu cơ thiên nhiên có khả năng giúp cơ thể chống tia tử ngoại, viêm nhiễm và ung thư),.

Chống lão hoá da:

Đây là một điều mà các bạn nữ quan tâm nhiều nhất vì chúng giúp làn da không bị não hóa đi nhiều theo thời gian, nhất là khi càng lớn tuổi.

Ngoài ra cao atiso Sapa còn có nhiều công dụng khác mà quý vị có thể tự tìm hiểu, nghiên cứu ở sách hoặc báo chí.