Củ Sâm tố nữ có có tác dụng hỗ trợ cải thiện nội tiết tố phụ nữ, tăng cường estrogen cho chị em phụ nữ tuổi tiền mãn kinh. Ngoài ra còn giúp chị em tăng size kích thước vòng 1, giảm nám, tàn nhang, tăng sinh tế bào biểu mô âm đạo, giảm khô rát âm đạo, tăng cường ham muốn.

Sâm tố nữ là gì?

Theo tìm hiểu của nhathuocthanthien.com.vn từ báo chí và wikipedia thì sâm tố nữ thực chất chính là sắn dây củ tròn có tên khoa học là Pueraria mirifica được tìm thấy chủ yếu ở Thái Lan và Myanma.

Hình ảnh hoa sắn dây củ tròn
Hình ảnh: Hoa và lá dây sắn dây củ tròn

Tác dụng của Củ sâm tố nữ?

Sâm tố nữ có công dụng giúp tăng nội tiết tố, tăng cường sắc tố da, giúp da căng mịn, giảm béo, chống lão hóa, tăng cường săn chắc ngực, nở ngực, kích thích phát triển ống sữa ở vú và mở rộng mô mỡ giúp vú mềm mịn.

Một số kế quả nghiên cứu lâm sàng đã cho thấy có thể sử dụng thay một số hormon điều trị tăng chức năng sinh dục và sức khỏe tim mạch.

Thành phần hóa học Củ sâm tố nữ?

Xem thêm

Sâm tố nữ có chứa aglycon của isoflavon (daidzein, genistein, and kwakfurin), isoflavon glycoside (daidzin, genistin, and puerarin) và coumestans (coumestrol, mirificoumestan, mirificoumestan hydrate, and mirificoumestan glycol).

Sâm tố nữ có tác dụng gì? Sắn dây củ tròn
Hình ảnh: Củ sắn dây củ tròn hay còn gọi là Sâm Tố Nữ

Hàm lượng miroestrol và deoxymiroestrol trong rễ củ của cây lần lượt là 182.18±8.25 µg/g và 154.34±5.70 µg/g tính theo khối lượng dược liệu khô, ngoài ra thành phần isoflavonoid có hàm lượng 5.45±0.04 mg/g tính theo khối lượng dược liệu khô (G.Yusakul và cộng sự, 2011).

Sản phẩm ứng dụng từ Củ sâm tố nữ?

Hiện trên thị trường có nhiều sản phẩm từ sâm tố nữ đang được bán trên thị trường. Dưới đây Nhà Thuốc Thân Thiện sẽ giới thiệu một số sản phẩm từ sâm tố nữ đang được đông đảo chị em sử dụng.

Trên đây là toàn bộ trả lời về câu hỏi “sâm tố nữ có tác dụng” mà Nhà thuốc Thân Thiện nhận được. Hy vọng với những lý giải ở trên quý vị đã có thể tìm được sản phẩm ưng ý và có được ý kiến của riêng mình.