Mồ hôi tay chân là căn bệnh nan giải với rất nhiều người, ước tính đến 1/3 dân số trẻ đểu đã từng hoặc đang mắc căn bệnh này. Vậy là sao để trị mồ hôi tay chân tận gốc, hãy đọc bài viết này để hiểu rõ hơn.

Bệnh ra mồ hôi tay chân là gì?

Bệnh ra mồ hôi tay chân trong đông y được gọi là chứng hàn thấp, do mất tân dịch ở tim sinh ra. Nếu thiếu sẽ thường dẫn đến tình trạng ra mồ hôi trộm nhiều ở tay, chân thậm chí cả nách và bẹn vv…

Độ tuổi bị bệnh ra mồ hôi tay chân?

Hiện nay, theo một số thống kê chỉ ra, nhóm tuổi mắc căn bệnh mồ hôi chân tay nhiều nhất là từ 30 tuổi trở lại. Đặc biệt độ tuổi nhỏ nhất có thể chỉ tư 2 tuổi trở lên. Một số người còn mắc đến trên 30 thậm chí đến 40 vẫn còn ra mồ hôi tay chân. Tuy nhiên cũng có người trưởng thành lên bệnh cũng tự biến mất.

Bệnh ra mồ hôi tay chân khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn!
Bệnh ra mồ hôi tay chân khiến cuộc sống gặp nhiều khó khăn!

Phiền toái khi bị ra mồ hôi tay chân?

Xem thêm

Nếu bạn bị căn bệnh mồ hôi tay chân hành hạ bạn mới thấu hiểu được độ phiền của căn bệnh này. Chỉ một phút khi mồ hôi tay và chân đổ ra thì cả lòng bàn tay chân đã ướt đẫm, lau không xuể. Nặng hơn chút thì tay ướt đầm đìa, cầm bút viết nước rớt tộp tộp trên giấy, chỉ một thoáng tờ giấy đã ướt hết. Chính vì vậy mà chúng khiến người mắc bệnh luôn có cảm giác ức chế, tự ti, quần áo lấm bẩn, hôi chân, thậm chí sách cặp bằng da cũng hôi luôn cả tay vì mồ hôi ngấm làm thối da. Vậy thì làm sao khỏi được căn bệnh mồ hôi tay chân này, hãy xem một số cách cơ bản bên dưới.

Cách trị mồ hôi tay chân bằng muối:

Thường có một số trường phái dùng muối để trị căn bệnh này. Cách đơn giản là hoà nước muối rửa tay đều đặn mỗi tối trước khi đi ngủ. Muối mặn chứa một số chất giúp khử khuẩn tốt, đồng thời sẽ làm xe lỗ thoát mồ hôi tay chân, giảm ra mồ hôi tay chân.

Cách trị mồ hôi tay chân bằng lá lốt:

Nếu muối không đủ mạnh bạn nên chuyển qua lá lốt, đây là phương pháp trị mồ hôi tay chân bằng đông y, đánh trọng tâm vào thể hàn thấp.

Quý vị hái lá lốt rồi cho sao tẩm với nước tiểu đồng tử hoặc chút nước tiểu, đắp vào lòng bàn chân hoặc tay. Nếu sợ bẩn thì dùng viên gạch nướng cho nóng, sau đó cho lá lốt lên cùng 1 chút nước muối, sau đó đặt chân lên viên gạch để xông hơi nóng vào chân và tay. Áp dụng cách này liên tục trong 1-3 tháng sẽ có kết quả.

Nhìn chung người bị mồ hôi tay chân thì không kể lúc nào, khi nào, từ cầm bút, đi dạo, nắm tay bạn gái, chơi game, cầm điện thoại vv…. rất bất tiện.

Cách trị mồ hôi tay chân bằng ngải cứu:

Ngoài lá lốt ra thì ngải cứu cũng là một trong rất ít vị có tác dụng mạnh với chứng ra mồ hôi tay chân của bạn. Cách làm thì như với cách của lá lốt. Bạn tẩm ướp rồi xông trực tiếp vào tay, ngày 1-2 lần kéo dài 2-3 tháng.

Rất nhiều trường hợp mồ hôi tay chân nhiều như tắm!
Rất nhiều trường hợp mồ hôi tay chân nhiều như tắm!

Cách trị mồ hôi tay chân bằng đông y:

Nếu 2 cách trên không hiệu quả thì quý vị nên tìm đến một thầy thuốc đông y nào đó chữa bệnh hàn thấp tốt. Đây là cách tỏ ra hiệu quả hơn vì được thầy thuốc chuẩn đoan, thăm khám rồi nên thuốc sẽ đúng trọng tâm bệnh hơn. Bài thuốc trị dứt điểm mồ hôi tay chân sẽ không có có định. Vì thế tuỳ thầy, tuỳ thể trạng mà sẽ bốc nặng nhẹ khác nhau.

Cách trị mồ hôi tay chân bằng cắt hạch giao cảm:

Nếu xử lý các kiểu mà bệnh chưa khỏi thì nên tìm đến tây y, đó là phương pháp cắt hạch giao cảm. Đây là phương pháp khá hiệu quả và thành công hay không nhận thấy ngay. Tuy nhiên gần đây có nhiều trường hợp cắt lại bị ra ở nách với ở bẹn hoặc lưng nên cũng đang khiến người điều trị hơi đau đầu. Việc quyết định cắt hay không quý vị nên đến bệnh viện nội tiết để thăm khám, nghe tư vấn.

Cách trị mồ hôi tay chân bằng phương pháp cầm cố liễm hãm:

Thời gian gần đây nhiều người tìm đến cách trị mồ hôi tay chân bằng phương thức cầm cố liễm hãm. Đây là cách tạm thời dùng bằng đường thoa bên ngoài để ngăn cản, cẩm cố mồ hôi tăng tiết ra tay hoặc chân. Đây được coi là phương pháp tạm thời tốt nhất, trong khi quý vị tìm thêm các phương pháp khác hiệu quả hơn.

Cách làm: Mua Mẫu Lệ Gold, xịt bên ngoài tay hoặc nơi muốn giảm ra mồ hôi, ngày xịt 1-2 lần. Quan trọng trước khi đi ngủ rửa tay bằng nước muối sinh lý để khử trùng rồi xịt lên bàn tay, xoa đều, và đắp chăn đi ngủ. Lưu ý là không được cầm nắm vật dụng nào khác sau khi xịt lên tay để tăng hiệu quả.

Tư vấn thêm về bệnh mồ hôi tay chân:

Để hiểu rõ hơn về bệnh mồ hôi tay chân quý vị có thể liên hệ với dược sĩ tư vấn. Hotline 0916893886

Chia sẻ tới mọi người