Một nghiên cứu của Hiệp hội Tiết niệu Mỹ cho biết, quan hệ tình dục đều đặn giúp nam giới giảm 20% nguy cơ mắc ung thư ung thư tuyến tiền liệt.

Tình dục ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của mỗi người. Nếu ngừng quan hệ tình dục trong một thời gian dài có thể gây ra một số vấn đề về đời sống tình cảm.

Lo lắng và căng thẳng hơn bình thường

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh hormone thư thái endorphin và hormone hạnh phúc oxytocin được não tiết ra nhiều nhất khi làm “chuyện ấy”.

Quan hệ tình dục dường như làm giảm lượng hormone cơ thể bạn giải phóng để đáp ứng với căng thẳng. Và một đời sống tình dục tích cực có thể làm cho bạn hạnh phúc và khỏe mạnh hơn, việc làm này cũng có thể giúp hạn chế cảm giác căng thẳng trong cuộc sống.

Ngừng quan hệ tình dục, nam giới tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt!
Ngừng quan hệ tình dục, nam giới tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt!

Nguy cơ ảnh hưởng đến hoạt động của tim mạch

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người quan hệ tình dục mỗi tháng một lần hoặc ít hơn có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn những người có đời sống tình dục đều đặn. Tình dục làm giảm mức homocysteine, một hormone liên quan mật thiết đến bệnh tim ở nam giới, do vậy quan hệ tình dục thường xuyên làm giảm nguy cơ tắc nghẽn động mạch ở nam giới.

Hệ miễn dịch trở nên yếu hơn

Xem thêm

Quan hệ tình dục hàng tuần giúp tăng cường hệ miễn dịch nhiều hơn so với những người ít quan hệ. Một phần lý do có thể là do nó làm tăng hàm lượng của một chất chống vi khuẩn gọi là immunoglobulin A, hoặc IgA giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Nam giới có thể bị chứng rối loạn cương dương

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Medicine, nam giới không quan hệ tình dục thường xuyên có nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương gấp 2 lần so với những người đàn ông quan hệ 1 lần 1 tuần hoặc hơn. Các nhà nghiên cứu cho rằng vì dương vật là một khối cơ nên làm “chuyện ấy” thường xuyên có thể giúp duy trì sức khỏe như tập luyện thể dục.

Gặp phải khó khăn khi quan hệ tình dục trở lại

Nếu lâu ngày không làm “chuyện ấy”, đối với phụ nữ rất dễ bị thiếu hụt estrogen và vùng kín sẽ không còn đủ trơn tru khi quan hệ trở lại, dẫn đến đau đớn và khó có cuộc yêu hài lòng. Còn đối với nam giới ngừng quan hệ tình dục trong một thời gian dài sẽ làm tăng khả năng bị liệt dương cao hơn.

Đau bụng hơn khi đến ngày “đèn đỏ” ở phụ nữ

Ít ai biết rằng, quan hệ tình dục thường xuyên sẽ làm giảm các triệu chứng đau bụng khi đến ngày “đèn đỏ” ở phụ nữ. Tử cung được xem là cơ bắp của phụ nữ, tử cung sẽ co thắt khi đạt cực khoái. Điều này sẽ khiến máu thoát ra ngoài nhanh hơn, từ đó giảm triệu chứng của thống kinh, đau bụng kinh khi đến kỳ

Đàn ông dễ mắc ung thư tuyến tiền liệt

Một nghiên cứu của Hiệp hội Tiết niệu Mỹ cho biết, quan hệ tình dục đều đặn giúp nam giới giảm 20% nguy cơ mắc ung thư ung thư tuyến tiền liệt. Xuất tinh thường xuyên có thể loại bỏ các chất gây hại từ tuyến tiền liệt do vậy khi nam giới ngừng quan hệ tình dục có thể làm mất lớp hàng rào bảo vệ khỏi ung thư tuyến tiền liệt, làm tăng nguy cơ mắc bệnh hơn.

Nguồn: Báo gia đình Việt Nam

Chia sẻ tới mọi người