Canxi Nano là gì?

Là một dạng phân tử siêu nhỏ được điều chế dưới dạng hạt Nano có kích thước (<60nm). Nhờ công nghệ khoa học mà các phân tử Canxi Nano có thể dễ dàng hấp thu vào cơ thể thông qua đường ruột vào máu và không xảy ra tình trạng thừa canxi trong ruột gây táo bón hay sỏi thận.

Công nghệ tạo canxi nano?

Quá trình tinh chế Canxi Nano là một quá trình hóa lý rất phức tạp, đòi hỏi máy móc tiên tiến để tạo ra loại Nano Canxi đồng nhất và có độ tinh khiết cao. Vì thế, Canxi Nano có thể khắc phục được các hạn chế của Canxi thường.

Tác dụng của Canxi Nano

Xem thêm

Cũng giống như Canxi thông thường, Canxi Nano có ý nghĩa và tác dụng rất lớn đối với sự sống của con người.

Tác dụng đối với sức khỏe

Canxi là nguyên tố hoạt động nhất trong cơ thể người, nó chiếm 1,5-2% trọng lượng cơ thể, trong đó 99% tồn tại trong xương, răng, móng chân, móng tay, chỉ có 1% tồn tại trong máu, trong tổ chức tế bào và dịch ngoài tế bào.

Canxi Nano
Canxi Nano

Không chỉ đóng vai trò thiết yếu cho sự phát triển xương, làm chắc xương, răng, chống loãng xương, còi xương, nhuyễn xương, mà Canxi còn có vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động của cơ bắp, thông máu, phát tín hiệu cho các tế bào thần kinh và giúp tiết chế một số kích thích tố. Nếu hàm lượng Canxi trong cơ thể có sự biến đổi thì cân bằng Canxi sẽ bị phá vỡ, cơ thể sẽ sinh ra nhiều bệnh tật. Vì thế, nồng độ Canxi luôn cần được duy trì ở mức ổn định. Để trẻ không bị hạ huyết Canxi, bổ sung Canxi Nano là giải pháp tốt nhất cho người bệnh.

Tác dụng đối với hệ xương

Xương chủ yếu được tạo thành từ các khoáng chất đa phần là Canxi, chiến khoảng 70% trọng lượng xương khô và các chất hữu cơ khác chiếm 30%. Khi bổ sung Canxi Nano cho cơ thể, sẽ phòng tránh được các bệnh về xương. Ở người lớn sẽ phòng tránh mất xương, loãng xương để hạn chế gặp phải tình trạng đau nhức, vận động khó khăn, nặng nề nhất là gãy xương khó hồi phục, dẫn tới tàn phế và tử vong sớm. Còn ở trẻ em sẽ không bị xương nhỏ, yếu xương, chậm lớn, lùn, còi xương, xương biến dạng, răng không đều, răng dị hình, chất lượng răng kém, và bị sâu răng.

Trẻ em ở độ tuổi 7-9 tuổi, 13-16 tuổi là thời kỳ quan trọng cần bổ sung Canxi. Tuy nhiên, Canxi trong thực phẩm thường ở dạng thô khó hấp thu, nên bạn cần bổ sung đầy đủ Canxi Nano cho trẻ.

Tác dụng đối với hệ thống miễn dịch

Canxi đảm nhiệm vai trò giống như viên sĩ quan chỉ huy quá trình phản ứng miễn dịch, có tác dụng phát hiện sớm những tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể, vì giữ vai trò sứ giả thông tin thứ hai. Bên cạnh đó, Canxi còn giữ vai trò kích hoạt năng lực di chuyển và năng lực bao vây, tiêu diệt vi khuẩn, độc tố gây bệnh của tế bào trắng.

Vì thế, bạn luôn cần phải bổ sung Canxi cho trẻ, để tăng cường hệ thống miễn dịch giúp cơ thể đẩy lùi bệnh tật.

Tác dụng đối với hệ thần kinh

Ion Canxi có tác dụng trong việc truyền dẫn thần kinh. Một khi thiếu Canxi hoạt động truyền dẫn thần kinh bị ức chế, công năng hưng phấn và ức chế của hệ thần kinh bị suy giảm. Do đó, trẻ thường khóc đêm, đêm ngủ giật mình hay quấy khóc, dễ nổi cáu, rối loạn chức năng vận động, không tập trung tinh thần khi thiếu Canxi.

Đối với người già, khi thiếu Canxi sẽ dẫn đến suy nhược thần kinh, điều tiết thần kinh bị suy giảm, gây ra các biểu hiện hay quên, tinh thần không ổn định, mất ngủ hoặc ngủ li bì, dễ cáu hay ngủ mơ, đau đầu, tính tình thay đổi thất thường.

Tác dụng đối với cơ bắp

Ion Canxi đóng vai trò quan trọng trong hoạt động co giãn của cơ bắp. Nên khi thiếu Canxi kéo dài thì khả năng đàn hồi của cơ bắp kém. Một số biểu hiện khi thiếu Canxi ở cơ bắp: Yếu sức, tuổi trung niên thường cảm thấy tay chân mỏi mệt rã rời, thể lực yếu kém. Khi xuất hiện những hiện tượng này, bạn cần bổ sung Canxi cho cơ thể, tốt nhất là nên bổ sung Canxi Nano để cơ thể dễ hấp thu, nhanh chóng nạp đủ hàm lượng Canxi cơ thể cần.

Canxi Nano có tốt không?

Bổ sung Canxi là con dao hai mặt, nếu bổ sung không đúng, lượng Canxi trong cơ thể dư thừa cũng khiến cho cơ thể của trẻ khó chịu, bị táo bón, nóng trong, vôi hóa xương… gây cản trở quá trình phát triển chiều cao.

Tuy nhiên, Canxi Nano khắc phục hoàn toàn được nhược điểm này của Canxi thường. Bởi Canxi Nano có khả năng hấp thu cao hơn Canxi thông thường lên tới 200 lần. Không chỉ tăng khả năng hấp thu khi thẩm thấu trực tiếp vào máu cùng độ tan cực nhanh, Canxi Nano còn giúp tăng sức đề kháng, hỗ trợ điều trị các bệnh đường tiêu hóa, phát triển hệ xương giúp bé phát triển toàn diện về chiều cao.

Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh được rằng, tính sinh khả dụng của Canxi Nano cũng ưu việt hơn hẳn Canxi thường. Loại Canxi này có thể tăng cường nồng độ Canxi trong và duy trì độ khoáng xương của cơ thể tốt hơn.

Cách lựa chọn Canxi Nano tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ

Canxi Nano không có trong thực phẩm, chỉ có thể bổ sung bằng các sản phẩm thuốc tăng chiều cao hay chình xác hơn là thực phẩm chức năng tăng chiều cao. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại TPCN chứa Canxi Nano, nhưng không phải loại nào cũng tốt. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, bạn nên chú ý chọn những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và lựa chọn nhà cung cấp uy tín.

Nên chọn những sản phẩm được sản xuất từ Mỹ, vì đây là nước đi đầu trong công nghệ sản xuất công nghệ Nano trên toàn thế giới. Hơn nếu là hàng Mỹ thì nên ưu tiên chọn các sản phẩm được FDA Hoa Kỳ (Cục quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ) cấp phép lưu hành tự do tại Mỹ và được Bộ Y tế Việt Nam cấp giấy xác nhận công bố lưu hành trên toàn quốc, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nguồn: Báo Sức Khoẻ Đời Sống

Chia sẻ tới mọi người